Vàng hạ nhiệt sau khi chạm đỉnh 7 năm

Lợi Lê / 16/04/2020 / 0
Vàng hạ nhiệt sau khi chạm đỉnh 7 năm

Đêm qua, Quỹ tiền tệ quốc tế cho biết rằng đại dịch COVID-19 có thể khiến nền kinh tế toàn cầu giảm 3% vào năm 2020, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ sau cuộc Đại khủng hoảng.

Theo đó, giá Vàng tương lai đã tăng hơn 2% trong phiên trước đó, đạt mức cao nhất kể từ năm 2012, khi các nhà đầu tư đổ xô vào kim loại màu vàng. Tuy nhiên, giá Vàng đã giảm 0,93%, xuống mức 1,752,50 ngay sau đó.

Nhìn chung, giá Vàng giảm, một phần do thị trường biến động, thêm vào đó là bị ảnh hưởng từ cổ phiếu trong phiên châu Á hôm nay.

Chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures – ông Bob Haberkorn, đã đưa ra một lưu ý tích cực trong cuộc trò chuyện với CNBC, rằng có rất nhiều giao dịch mua đối với tài sản trú ẩn an toàn. Đó là mối quan tâm về suy thoái đang tồn tại ngay thời điểm này. Triển vọng kinh tế đang bị ảnh hưởng khá lớn. Vào tuần trước, Fed của Mỹ vừa đưa ra chương trình kích thích kinh tế 2 nghìn tỷ đô la, sau đó, các ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng đang làm điều tượng tự; lãi suất ở mức gần bằng 0, thêm vào đó là những ảnh hưởng từ thị trường tài chính, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để giá Vàng đột phá lên mức 2.000 USD.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo