Tổng thống Trump chiến thắng bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng Hòa

Lợi Lê / 05/02/2020 / 0
Tổng thống Trump chiến thắng bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng Hòa

Kết quả khảo sát của các hãng truyền thông Mỹ cho thấy Tổng thống Donald Trump dễ dàng chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trên cả nước của đảng Cộng hòa tại bang Iowa.

Tổng thống Donald Trump là ứng viên đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong bầu cử sơ bộ đầu tiên theo hình thức họp kín (caucus) của đảng tại bang Iowa, CNN dự đoán.

Kết quả này chỉ mang tính tượng trưng do Tổng thống Trump không gặp phải đối thủ nào đáng kể trong đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đầu tiên trên cả nước trong mùa bầu cử tổng thống năm 2020 còn là bài kiểm tra về năng lực tổ chức vận động cho chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo 73 tuổi, theo AP.

Việc kiểm phiếu tại Iowa trước đó gặp trục trặc nghiêm trọng trong phần mềm được sử dụng để thống kê số phiếu, khiến ban tổ chức đã không đưa ra được bất cứ kết quả nào. Đảng Dân Chủ không thể đưa ra lời giải thích rõ ràng, nhưng loại trừ khả năng tin tặc can thiệp.

Trump đã không bỏ qua cơ hội này để công kích trục đảng Dân chủ. "Bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ hoàn toàn là thảm họa. Chẳng làm được cái gì, y như cách họ điều hành đất nước vậy", Trump đăng Twitter sáng 4/2.

Theo CNN.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo