Thượng viện tuyên bố ông Trump trắng án, bất ngờ một phiếu buộc tội lại đến từ Đảng Cộng hòa

Lợi Lê / 06/02/2020 / 0
Thượng viện tuyên bố ông Trump trắng án, bất ngờ một phiếu buộc tội lại đến từ Đảng Cộng hòa

Thượng viện Mỹ ngày 5/2 tuyên bố Tổng thống Trump trắng án. Điều bất ngờ nhất là vào phút cuối một nghị sĩ phe Cộng hòa đã đứng về phía phe Dân chủ để bỏ phiếu chống lại ông về cáo buộc lạm quyền.

Cụ thể cáo buộc lạm dụng quyền lực có 48 phiếu thuận và 52 phiếu chống. Đối với cáo buộc cản trở quốc hội có 47 phiếu thuận và 53 phiếu chống. Trong khi đó cả 2 cáo buộc đều cần tới 67 phiếu để luận tội thành công.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney là thành viên duy nhất trong Đảng Cộng hòa bỏ phiếu thuận đối với cáo buộc lạm dụng quyền lực của Tổng thống Trump. Được biết, ông Romney - Ứng viên tổng thống phe Cộng hòa năm 2012 từng là người chỉ trích ông Trump kịch liệt trong giai đoạn tranh cử năm 2016.

Sau khi phiên luận tội kết thúc, Chủ tịch Hạ viện bà Pelosi cũng đưa ra thông báo đến các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa. Với nội dung bà khẳng định Tổng thống Trump sẽ "mãi mãi" là người bị luận tội trong lịch sử.

Kết quả Tổng thống Trump được Thượng Viện tuyên bố trắng án gần như là điều chắc chắn được các tờ báo đưa tin trước đó, bởi 53 trong tổng số 100 thượng nghị sĩ bỏ phiếu luận tội ông là thành viên đảng Cộng hòa.

Theo Reuters.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo