Sanofi và Regeneron thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị dịch Covid-19

Lợi Lê / 18/03/2020 / 0
Sanofi và Regeneron thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị dịch Covid-19

Sanofi và Regeneron hai công ty công nghệ sinh học đang lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàn trên người cho loại thuốc tiềm năng điều trị dịch Covid-19.

Các công ty đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàn với 400 bệnh nhân. Kevzara một kháng thể đơn dòng hoàn toàn ở người, có tác dụng ức chế interleukin-6 (IL-6). Kevzara đã được phê duyệt để điều trị cho người trưởng thành bị viêm thấp khớp.

Thông báo được đưa ra khi các trường hợp nhiễm dịch Covid-19 toàn cầu được xác nhận. Theo số lượng thống kê số người nhiễm dịch Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua 165.000 ca trong đó có 6.400 ca tử vong. Hiện tại chưa có thuốc hoặc vắc xin nào có khả năng chống lại virus corona chủng mới hoặc các bệnh phổi liên quan.

Regeneron, một công ty công nghệ sinh học hàng đầu Mỹ đăng ký thử nghiệm bệnh nhân tại 16 địa điểm, bắt đầu với các trung tâm y tế tại New York - đây là một trong các tâm điểm bùng phát của dịch bệnh. Trong những tuần tiếp theo, Sanofi sẽ dẫn đầu các thử nghiệm bên ngoài Mỹ, bao gồm những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, như Ý.

Trong đợt bán tháo vừa rồi dẫn đến thị trường tạm ngưng giao dịch trong 15 phút do các chỉ số giảm mạnh hơn 7% trong khoản thời gian ngắn. Sanofi giảm 7%, trong khi đó Regeneron giảm 3,1%.

Diễn biến giá cổ phiếu Regeneron trong những phiên bán tháo vừa qua

Diễn biến giá cổ phiếu Sanofi trong đợt thị trường bán tháo

Các công ty này tuyên bố, phương pháp điều trị thử nghiệm sẽ đóng vai trò trong việc khống chế các phản ứng viêm phổi do virus corona gây ra đối với bệnh nhân nhiễm bệnh nặng hoặc đang trong giai đoạn nguy kịch.

Sanofi và Regeneron có trụ sở tại Tarrytown, New York, đầu tiên sẽ đánh giá tác động Kevzara đối với các bệnh nhân sốt và cần bổ sung oxi. Các công ty này cho biết thêm sẽ đánh giá và cải thiện kết quả nhằm hạn chế tử vong và giảm bớt phụ thuộc vào máy thở oxi.

Để nhanh chóng bắt đầu thử nghiệm lâm sàng cho các bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng bởi virus corona mới, các công ty này đã làm việc chặt chẽ với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh chuyên sâu. George D. Yancopoulos Nhà sáng lập và là Chủ tịch Regeneron phát biểu.

Theo Yancopoulos, trong một thử nghiệm ban đầu ở Trung Quốc, không xét duyệt trên 21 bệnh nhân, các nhà khoa học đã xác định bằng chứng sơ bộ cho thấy IL-6 có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phản ứng miễn dịch viêm phổi gây suy hô hấp cấp ở bệnh nhân bị bệnh nặng từ Covid-19. Sanofi và Regeneron đã đưa ra thử nghiệm kiểm soát đầu tiên ở Mỹ để đánh giá hiệu quả ức chế IL-6 ở những bệnh nhân tương tự.

Các nhà sản xuất thuốc từ lâu đã hợp tác trong Kevzara, công bố một cấu trúc mới cho sự hợp tác của họ vào cuối năm 2019. Dưới sự lãnh đạo mới, Sanofi đã chuyển trọng tâm sang điều trị ung thư, nắm quyền đối với thuốc bên ngoài lãnh thổ Mỹ, trong khi Regeneron sẽ nổ lực dẫn đầu trong lãnh thổ Mỹ.

Ngoài Kevzara, các công ty dược phẩm đang nổ lực phát triển các liệu pháp thử nghiệm khác để đối phó với đại dịch toàn cầu Covid-19. Sanofi cũng đang kiểm nghiệm các vắc xin tiềm năng. Regeneron thì đang nghiên cứu một kháng thể bổ sung để phòng ngừa và điều trị Covid-19.

Giám đốc điều hành phát biểu với Tổng thống Trump. Trong vài tháng tới thuốc kháng virus có thể sẽ có cho bệnh nhân - Vắc xin sẽ ngăn những người khỏe mạnh mắc bệnh.

Theo Bloomberg.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo