Quá phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc, sản lượng iPhone trong quý I có khả năng giảm 10%

Lợi Lê / 12/02/2020 / 0
Quá phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc, sản lượng iPhone trong quý I có khả năng giảm 10%

Nhiều nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để kết luận mức độ thiệt hại của Apple. Nhưng nếu các nhà máy sản xuất iPhone không hoạt động hết công suất trong 1 - 2 tuần nữa, doanh số của họ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Theo báo cáo hôm thứ Hai, các nhà máy sản xuất iPhone đang bắt đầu làm việc trở lại nhưng với tốc độ rất chậm. Điển hình là Foxconn, công ty quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng sản phẩm Apple tiếp tục bị ngừng hoạt động vì dịch cúm corona.

Theo Reuters đưa tin, nhà máy Foxconn vừa được cấp phép hoạt động trở lại tại Trịnh Châu nhưng chỉ có 10% nhân viên được phép làm việc.

Nhà mát đặt tại Thâm Quyến của Foxconn vẫn chưa được cấp phép hoạt động, các nhân viên được yêu cầu làm việc tại nhà. Cơ quan chức năng tại Trung Quốc sẽ kiểm tra nhà máy này vào cuối tuần.

Nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu và Thâm Quyến chiếm phần lớn lượng iPhone được sản xuất của Apple. Việc hai nhà máy này ngừng hoạt động nhiều tuần liền khiến Apple đứng trước nguy cơ không đủ hàng hóa cung ứng cho thị trường.

Năm ngoái, nhu cầu tiêu dùng iPhone sụt giảm đã tác động tới doanh số và thêm chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã gây ra nhiều khó khăn cho chuỗi cung ứng của họ.

May mắn thay, ba tháng cuối năm doanh số iPhone ở Trung Quốc đã phục hồi trở lại, một phần nhờ vào việc ra mắt sản phẩm mới là iPhone 11.

Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm iPhone đầu tiên có 5G vào mùa thu năm nay. Một số nguồn tin khác cho rằng hãng sẽ ra mắt iPhone 9 giá rẻ vào đầu tháng 3.

Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc. Và cũng kéo dài thời hạn mở cửa tới ngày 15/02.

Sau những thông tin trên, Ming-Chi Kuo - nhà phân tích chiến lược Apple dự báo sản lượng iPhone trong quý I sẽ giảm tới 10%.

Theo Reuters.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo