Chỉ số Niềm tin Tiêu dùng Châu Âu chạm đáy 5 năm

Lợi Lê / 24/03/2020 / 0
Chỉ số Niềm tin Tiêu dùng Châu Âu chạm đáy 5 năm

Niềm tin của người tiêu dùng khu vực đồng Euro đã chứng kiến ​​mức giảm kỷ lục trong tháng 3 khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến việc làm và thu nhập hộ gia đình.

Hiện tại chỉ số này đang ở mức -11,6 đây là mức thấp nhất kể từ cuối năm 2014, khi nỗi lo giảm phát tàn phá khối 19 quốc gia.

Dữ liệu được công bố bởi Ủy ban châu Âu, tuy nhiên dữ liệu này có thể đã không phản ánh đúng thực tế vì dữ liệu được thu thập trước khi các biện pháp hạn chế di chuyển nghiêm ngặt được Chính phủ thông qua.

Melanie Debono - chuyên gia kinh tế Châu Âu tại Capital Economics chia sẻ: "Sắp tới các hộ gia đình sẽ trở nên bi quan hơn bởi dự báo thất nghiệp khu vực Châu Âu sẽ tăng từ 7,4% trong tháng Giêng lên 9% trong tháng 7 tới đây."

"Tỷ lệ tăng trưởng việc làm đã chững lại trước khi đại dịch lan ra, mặc dù phía Chính phủ đang thực hiện các biện pháp hạn chế ảnh hưởng đến nền kinh tế. Điều này phần nào cũng chỉ hạn chế mức độ thất nghiệp, chúng ta không thể ngăn chặn hoàn toàn."bà Melanie Debono nói thêm.

Chỉ số Niềm tin Tiêu dùng Châu Âu

Theo Bloomberg.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo