Trump lên tiếng sau khi Iran phóng tên lửa: ‘Mọi thứ vẫn ổn'

Lợi Lê / 08/01/2020 / 0
Trump lên tiếng sau khi Iran phóng tên lửa: ‘Mọi thứ vẫn ổn'

“Mọi thứ vẫn ổn! Các tên lửa được phóng từ Iran vào hai căn cứ quân sự ở Iraq”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cá nhân ngày 7/1. “Quá trình đánh giá thương vong và thiệt hại đang diễn ra. Cho đến lúc này, vẫn ổn! Chúng tôi hiện có quân đội mạnh và trang bị tốt nhất trên thế giới! Tôi sẽ có thông báo vào sáng mai (8/1)”.

Khoảng 17h30 EST ngày 7/1 (5h30 ngày 8/1 giờ Hà Nội), Iran phóng hơn 10 tên lửa đạn đạo nhằm hai căn cứ quân sự Iraq có quân nhân Mỹ và lực lượng liên minh ở Al-Assad và Irbil.

Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ lao dốc sau thông tin trên.

Ông Trump đã họp với các quan chức an ninh quốc gia tại Nhà Trắng ngay trong đêm 7/1. Phó tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley được nhìn thấy rời khỏi Nhà Trắng.

Tổng thống Trump trước đó nói Mỹ “hoàn toàn sẵn sàng” ứng phó với Iran. Quân đội Mỹ hôm 3/1 không kích nhằm vào một đoàn xe ở thủ đô Baghdad, Iraq, tiêu diệt tướng quân sự Iran Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc IRGC. Tehran tuyên bố đáp trả mạnh mẽ.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo