Xé thông điệp Liên bang của Trump là hành động lịch sự nhất mà bà Pelosi dành cho ông

Lợi Lê / 06/02/2020 / 0
Xé thông điệp Liên bang của Trump là hành động lịch sự nhất mà bà Pelosi dành cho ông

Pelosi chỉ trích bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump không xứng đáng với phẩm giá của Nhà Trắng, là sự xúc phạm Quốc hội và người dân Mỹ.

Pelosi cho rằng việc Tổng thống trao Huân chương Tự do cho người sáng lập đài phát thanh Rush Limbaugh ở giữa bài phát biểu, đã biến Thông điệp Liên bang thành một sân khấu chương trình truyền hình thực tế theo cách của riêng ông.

Ngay khi Tổng thống Trump vừa kết thúc bài phát biểu của mình trong sự hân hoang tán thưởng của các nghị sĩ khách mời phe Cộng hòa, thì ngay sau lưng ông bà Pelosi đã xé đôi bản sao bài phát biểu.

Phóng viên: "Thưa bà, bà có thể cho chúng tôi biết lý do tại sao bà xé bài phát biểu không?"

Pelosi: "Vì đó là cách lịch sự nhất so với những lựa chọn khác"

Nội dung bài phát biểu của ông đề cập đến các vấn đề thỏa thuận thương mại Mỹ - Mexico - Canada, thỏa thuận với Trung Quốc, chi tiêu quân sự và các biên phạm nhằm ngăn chặn nạn nhập cự bất hợp pháp. Đồng thời, ông cũng tránh không đề cập đến cuộc điều tra luận tội.

Tại cuộc họp, Pelosi chỉ trích Thông điệp Liên bang của Trump vì có quá nhiều sự giả dối. Về phía Đảng Cộng hòa đã kêu gọi chỉ trích hành động của bà, nhưng bị phe Dân chủ chiếm đa số kịp thời ngăn chặn.

Theo AFP.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo