Dịch vụ chia sẻ ảnh lớn nhất Thế giới kiếm 20 tỷ USD trong 2019 vượt mặt YouTube của Google

Lợi Lê / 14/02/2020 / 0
Dịch vụ chia sẻ ảnh lớn nhất Thế giới kiếm 20 tỷ USD trong 2019 vượt mặt YouTube của Google

Alphabet công ty mẹ của Google lần đầu tiên đã công bố doanh thu YouTube với số tiền là 15,1 tỷ USD trong năm 2019. Trong khi đó, Instagram lại mang về 20 tỷ USD đóng góp hơn 25% vào tổng doanh thu Facebook.

Nhìn vào số quảng cáo được đặt tại YouTube, Engadget cho rằng con số 15,1 tỷ USD này là khá khiêm tốn, chưa kể YouTube phải chi trả một phần doanh thu của mình cho những người sáng tạo nội dung (YouTubers).

Instagram lại là một câu chuyện khác khi không phải trả bất cứ đồng nào cho những người sáng tạo nội dung, đội ngũ Instagram đã vô cùng sáng tạo khi đặt quảng cáo lồng vào giữa Stories, các bảng tin (feed) và trên tab khám phá.

Instagram là ứng dụng chia sẻ hình ảnh được thành lập vào năm 2010. Năm 2012, Zuckerberg thâu tóm Instagram với giá 1 tỷ USD. Sau khi được mua lại, Facebook đã tích hợp hàng loạt tính năng giống với ứng dụng mạng xã hội Snapchat đã tạo ra làn sóng yêu thích mạnh mẽ.

Ứng dụng chia sẻ video và hình ảnh này hiện có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Chỉnh sửa hình ảnh và theo dõi người nổi tiếng là 2 hoạt động chiếm thời gian sử dụng của người dùng nhiều nhất.

Instagram được đánh giá là thương vụ thâu tóm thành công nhất của Facebook. Business Insider dự đoán giá trị của Instagram chắc chắn sẽ còn tăng gấp nhiều lần trong năm 2020.

Theo Bloomberg.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo