Với 30,7 triệu chiếc Apple Watch được bán ra Apple đã đánh bại toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Lợi Lê / 13/02/2020 / 0
Với 30,7 triệu chiếc Apple Watch được bán ra Apple đã đánh bại toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Trong năm 2019, Apple đã bán ra 30,7 triệu chiếc Apple Watch, trong khi con số của toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ chỉ là 21,1 triệu chiếc.

Nếu xét về mức độ tăng trưởng trong năm 2018, Apple Watch tăng 36% từ mức 22,5 triệu chiếc. Ở chiều ngược lại đồng hồ Thụy Sĩ giảm 13% từ mức 24,2 triệu chiếc.

Theo Hiệp hội Đồng hồ Thụy Sĩ, số lượng đồng hồ các hãng Thụy Sĩ xuất khẩu đang có xu hướng gia tăng. Tuy không thể so kè về số lượng, nhưng nếu xét về mặt doanh thu các hãng đồng hồ Thụy Sĩ lại chiếm thế áp đảo, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp.

Vào tháng 10/2019 Apple đã ra mắt chiếc Smartwatch mới nhất thuộc thế hệ thứ 5 của mình với giá khởi điểm 399 USD kèm theo đó là tính năng Alway On giúp cho màn hình máy luôn được sáng.

Hiện còn quá sớm để kết luận rằng doanh số Apple Watch vượt mặt toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, là dấu chấm hết cho ngành công nghiệp có tuổi đời hơn 100 năm này. Hiện tại thì cả hai loại đồng hồ này đang mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Bởi sau khi những người trẻ liên tục chi trả cho những phiên bản Apple Watch với những tính năng thời thượng nhất khi đạt đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ cần tìm kiếm một sản phẩm đồng hồ có thể biểu trưng cho địa vị xã hội. Và đó là cơ hội của những hãng đồng hồ truyền thống.

Tin tổng hợp.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo