Kết quả thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 khả quan Gilead bật tăng gần 13%

Lợi Lê / 17/04/2020 / 0
Kết quả thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 khả quan Gilead bật tăng gần 13%

Cổ phiếu Gilead đã bật tăng gần 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi kêt thúc phiên thứ 5, sau khi một kết quả thử nghiệm lâm sàn trong việc điều trị chống lại dịch Covid-19.

Cổ phiếu Gilead tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ

Thử nghiệm thuốc trong giai đoạn 3 thuộc Đại học Chicago, cho thấy hầu hết bệnh nhân của họ đã hồi phục nhanh chóng, và đã được xuất viện trong vòng chưa đầy một tuần, STAT News đưa tin.

"Tin tức tốt là hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đã được xuất viện, điều này thật tuyệt. Trong số đó chỉ có hai bệnh nhân tử vong." chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Chicago, bà Kathleen Mullane cho biết.

Hiện tại phía Gilead chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thông tin trên.

Đại học Y khoa Chicago đã chọn ra 125 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, 113 bệnh nhân trong số đó trong tình trang nguy kịch. Gilead dự định chọn thêm 4.000 người trong các thử nghiệm của mình.

Hiện tại chưa có liệu pháp nào được chứng thực có khả điều trị dịch Covid-19, đang gây ra số ca nhiễm trên toàn thế giới lên tới 2,1 triệu người và có ít nhất 142.148 người đã tử vong. Theo các tổ chức Y tế Thế giới thời gian để điều chế vaccine chống lại dịch bệnh này có thể mất từ 12 - 18 tháng.

Remdesivir và thuốc sốt rét là 2 loại thuốc đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra mức độ hiệu quả của chúng trong việc điều trị dịch Covid-19 . Cả 2 phương pháp này hiện tại chưa được chứng minh.

Remdesivir đã cho thấy một số kết quả hứa hẹn trong việc điều trị SARS và MERS, cũng là do vius Corona gây ra. Một số cơ quan y tế ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới đã sử dụng Remdesivir, được thử nghiệm như là một phương pháp điều trị bùng phát Ebola, với hy vọng rằng loại thuốc này có thể làm giảm thời gian điều trị Covid-19 ở bệnh nhân.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo