Giá dầu thô giảm mạnh 15% khi nhà phân tích chiến lược dự đoán tiêu cực

Lợi Lê / 20/04/2020 / 0
Giá dầu thô giảm mạnh 15% khi nhà phân tích chiến lược dự đoán tiêu cực

Giá dầu tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch Châu Á vào sáng Thứ 2, khi các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về sụt giảm nhu cầu do đại dịch Covid-19 gây ra, với một phân tích diễn tả tình trạng hiện tại ở mức "tồi tệ".

Giá dầu WTI hợp đồng kỳ hạn tháng 5 giảm 15,54% xuống còn 15,43 USD/thùng. Trong khi đó, giá hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 0,68% xuống còn 27,89 USD/thùng.

Theo nguồn tin từ Refinitiv, Daniel Hynes - chuyên gia phân tích chiến lược hàng hóa đã phát biểu với CNBC. Hợp đồng kỳ hạn tháng 6 đã giảm 5,47% xuống còn 23,66 USD/thùng.

Đồng thời, ông chia sẻ rằng áp lực thực sự đến từ tình trạng dư cung cùng sự sụp đổ nhu cầu tiêu thụ.

"Tôi cho rằng không có bất kỳ hy vọng nào về việc nới lỏng ít nhất là cho tới tháng sau. Tôi nghĩ giá dầu vẫn sẽ phải chịu áp lực": Daniel Hynes nói.

Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào hoạt động kinh tế trên toàn cầu và làm giảm nhu cầu năng lượng. Trong khi OPEC và các đồng minh sản xuất dầu đã hoàn tất thỏa thuận lịch sử hồi đầu tháng này để cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã cảnh báo rằng việc cắt giảm có thể không đủ để bù đắp nhu cầu dầu sụt giảm nghiêm trọng.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo