Dow futures giảm hơn 500 điểm sau khi đóng cửa phiên tồi tệ nhất kể từ "Black Monday" năm 1987

Lợi Lê / 13/03/2020 / 0
Dow futures giảm hơn 500 điểm sau khi đóng cửa phiên tồi tệ nhất kể từ

Chỉ số chứng khoán tương lai đang chịu tổn thương trước khi bước vào ngày thứ Sáu, khi các nhà đầu tư giữ lệnh qua đêm sau phiên giảm tồi tệ nhất kể từ sự sụp đổ thì trường vào hôm thứ Hai năm 1987.

Tính đến 10:29 phút, tối thứ Năm giờ địa phương, chỉ số tương lai của Dow Jones mất 411 điểm, tương đương giảm 523,62 điểm ngay khi thị trường mở cửa. S&P 500 cũng giảm mạnh.

Các hành động giá đêm qua đã chính thức kết thúc đà tăng giá kỷ lục kéo dài. S&P 500 giảm mạnh 9,5% trong suốt hơn ba thập kỷ qua, bắt đầu bước vào thị trường "gấu" tương đương với mức giảm hơn 20% kể từ đỉnh cao gần nhất. Đây cũng là mức giảm tính theo % lớn nhất kể từ năm 1987.

Sự sụt giảm trên đến từ việc các nhà đầu tư không có lòng tin vào kế hoạch hỗ trợ tài chính của Chính phủ và các hành động hỗ trợ của Cục dữ trự Liên bang sẽ hạn chế bớt sự ảnh hưởng của virus corona tới nền kinh tế.

"Tôi sẽ ủng hộ việc đẩy tiền vào tay các công ty và vào tay các cá nhân và người tiêu dùng ngay bây giờ vì đó thực sự là điều duy nhất có thể giúp đỡ họ vào thời điểm này" David Riedel chủ tịch và là nhà sáng lập Riedel Research Group.

Ông nói thêm: "Khi người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu, thị trường sẽ phục hồi theo hình chữ V, có thể nắm giữ cổ phiếu và mọi thứ sẽ phục hồi nhanh chóng"

Các nhà đầu tư đã cắt lỗ nhanh chóng vào thứ Năm sau khi Fed cho biết họ sẽ tiến hành 3 hoạt động repo như là tăng cường để duy trì tính thanh khoản. Ngân hàng Trung ương đã bổ sung hơn 198 tỷ USD. Nhưng thị trường đã kết phiên ở mức thấp nhất.

Các nhà đầu tư cũng bị tác động với hàng loạt tiêu đề tiêu cực về coronavirus lây lan nhanh. NCAA đã hủy bỏ các giải đấu bóng rổ March Madness, một ngày sau khi Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia đình chỉ phần còn lại của mùa giải vô thời hạn. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio tuyên bố tình trạng khẩn cấp, trong khi những hạn chế mới đối với các sự kiện và doanh nghiệp lớn được áp đặt.

"Không có gì được đảm bảo ở đây, và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn" Brad McMillan - Giám đốc tài chính Commonwealth Financial Network. "Nếu số ca nhiễm tiếp tục tăng lên, nên kinh tế sẽ tiếp tục tục bị ảnh hưởng. Nếu nền kinh tế xấu đi, thị trường chứng khoán sẽ phản ánh sự thay đổi đó".

Trong khi đó, phản ứng của Nhà Trắng đã gây sự thất vọng cho các nhà đầu tư. Tổng thống Trump phát biểu sẽ hoãn những chuyến du lịch đến Châu Âu trong 30 ngày, thêm vào đó chính quyền sẽ cung cấp cứu trợ tài chính cho những người lao động bị bệnh hoặc bị cách ly.

Các nhà đầu tư đang chờ thêm hành động của Chính phủ vào cuối tuần.

Phiên thứ Năm này cũng đánh dầu lần thứ Hai trong tuần này bộ ngắt mạch trên toàn thị trường đã được kích hoạt để ngăn thị trường rơi tự do. Giao dịch đã bị tạm dừng trong 15 phút ngay khi vừa mở cửa chỉ số đã giảm tới 7% đối với S&P 500.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà đầu tư nên dành thời gian để xem xét lại danh mục đầu tư và chắc chắn hiểu về mức độ rủi ro" Mike Loewengart Giám đốc Điều Hành chiến lược tại E-Trade nói.

Theo CNBC.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo