Chỉ số Dow futures giảm gần 600 điểm sau phiên tăng đột biến hôm qua

Lợi Lê / 11/03/2020 / 0
Chỉ số Dow futures giảm gần 600 điểm sau phiên tăng đột biến hôm qua

Chỉ số Dow Futures giảm mạnh vào tối thứ Ba, các nhà đầu tư ở Phố Wall đang có tâm lý không ổn định sau một phiên tăng giá mạnh.

Theo giờ Việt Nam, 09:01 sáng thứ Tư, chỉ số ngành Công nghiệp Dow Jones Tương lai giảm 510 điểm, có khi giảm xuống mức thấp hơn là 652,16 điểm. Chỉ số S&P 500 and Nasdaq 100 futures cũng trong tình trạng tương tự.

Việc giảm giá này sẽ khiến chỉ số Dow Jones giảm giá ngay khi mở cửa. Phiên hôm qua chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 1.100 điểm trong khi S&p 500 có phiên tăng mạnh nhất từ 26/12/2018.

"Hầu hết các cổ phiếu đã đạt được mức tăng ấn tượng, tuy nhiên chúng ta cần nhìn rõ để biết đà giảm giá này đã bị phá vỡ hay chưa" ông Willie Delwiche - nhà phân tích chiến lược tại Baird, phân tích. "Bằng chứng cho thấy sự thận trọng của các nhà đầu tư trong thời gian tới, và chúng tôi khuyên các nhà đầu tư cũng nên kiên nhẫn trong các biến động thị trường đang diễn ra".

Đà tăng của các cổ phiếu phần nào nhờ vào chính phủ nhờ vào các gói kích thích kinh tế để giảm bớt sự anh hưởng từ dịch Covid-19 lên nền kinh tế. Một quan chức Nhà Trắng đã phát biểu với CNBC rằng Tổng thống Trump đã đưa ra mức lãi suất 0% trong suốt năm 2020. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để thông qua quyết định trên.

"Chúng ta cần thất được sự hỗ trợ có ích cho các hoạt động kinh tế và tín dụng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, không phải chỉ là quyết định tiếp cận mục tiêu chỉ bởi các quan chức điều hành" Joe Kalish, nhà phân tích chiến lược toàn cầu tại Ned Davis Research, phát biểu. "Chúng tôi cần sự tham gia của quốc hội, đây là một vấn đề về khả năng thanh toán".

Tổng số ca nhiễm dịch Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới con số hơn 100.000, dựa theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Chỉ tính riêng nước Mỹ, đã có hơn 800 ca nhiễm và 28 ca xác nhận tử vong.

Theo CNBC.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo