Ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua chế tạo Vaccine chống lại dịch Covid-19

Lợi Lê / 20/03/2020 / 0
Ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua chế tạo Vaccine chống lại dịch Covid-19

Gilead hay BioNTech?

Một số công ty đã bắt tay vào việc sản xuất Vaccine chống lại virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Diễn biến giá cổ phiếu của các công ty này cho chúng ta thấy họ đang làm khá tốt.

Trong những ngày gần đây, Gilead Science được các phương tiện truyền thống nhắc đến thường xuyên nhất liên quan đến thuốc thử nghiệm Remdesivir chống lại virus corona.

Còn BioNTech là công ty của Đức, giá trị vốn hóa thị trường đã tăng gấp 3 lần trong tuần vừa qua. Sự tăng giá này đến từ việc hợp tác với ông lớn Pfizer về việc phát triển Vaccine và có khả năng phân phối nó ra ngoài thị trường Trung Quốc.

BioNTech hiện đang là nơi được các công ty phát triển Vaccine khác tìm kiếm nhiều trong vài tuần trở lại đây.

Cổ phiếu của công ty Dược phẩm Inovio (tăng 100% chỉ trong 1 tháng), Moderna (tăng 73%), Novavax (tăng 52%). Còn cổ phiếu Gilead chỉ tăng 16,4% trong tháng qua có phần nào đến từ việc doanh thu năm 2019 thấp hơn dự kiến, cụ thể tổng doanh thu của Gilead chỉ tăng nhẹ 1,5%.

Dù sao đi nữa thì bất cứ công ty Dược phẩm nào chiến thắng trong việc chế tạo Vaccine chống lại dịch Covid-19, thị trường tài chính sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ nhất có thể.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo