Chứng khoán châu Á phục hồi dù Mỹ nói trừng phạt Iran ngay lập tức

Lợi Lê / 09/01/2020 / 0
Chứng khoán châu Á phục hồi dù Mỹ nói trừng phạt Iran ngay lập tức

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,1% trong đầu phiên 9/1, với một số chỉ số lớn trong khu vực tăng hơn 1%.

Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1,8% và 1,1%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,8% và 1,4%. Hang Seng của Hong Kong tăng 323 điểm, tương đương gần 1,2%.

ASX 200 của Australia tăng 0,9% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,1%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,3%, Jakarta Composite của Indonesia và KLCI của Malaysia lần lượt giảm 0,6% và 0,3%.

Tâm lý giao dịch tại châu Á tích cực hơn nhờ đà phục hồi của Phố Wall trong phiên 8/1. Cổ phiếu tăng bất chấp Tổng thống Donald Trump nói sẽ ngay lập tức trừng phạt kinh tế thêm đối với Iran. Ông chủ Nhà Trắng cho biết không có lính Mỹ nào bị thương nhưng cũng không đưa ra lời đe dọa trực tiếp nào liên quan tới hành động trả thù quân sự với Iran.

Theo ông Tapas Strickland, giám đốc khối kinh tế và thị trường tại Nationald Australia Bank, động lực chính giúp cổ phiếu thế giới tăng là việc ông Trump đã thận trọng hơn trong vấn đề với Iran khi không ngay lập tức phát biểu về hành động phóng tên lửa trả thù của Tehran.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo