Bloomberg: Sẵn sàng ‘đốt’ hết tiền để chiến thắng Trump

Lợi Lê / 13/01/2020 / 0
Bloomberg: Sẵn sàng ‘đốt’ hết tiền để chiến thắng Trump

Michael Bloomberg, đang Dân chủ, sẵn sàng chi phần lớn tài sản của ông để đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

“Ưu tiên số một là loại Donald Trump. Tôi đang chi toàn bộ tiền để loại Trump”, Michael Bloomberg, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, nói ngày 11/1 trên xe buýt vận động. Xe buýt khi đó đang trong hành trình dài 483 km xuyên Texas, một trong 14 bang sẽ bỏ phiếu vào Siêu thứ Ba 3/3.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Elizabeth Warren, một trong những ứng viên đang dẫn đầu trong các khảo sát, chỉ trích Bloomberg khi ông chi 37 triệu USD làm quảng cáo trên truyền hình, cáo buộc cựu thị trưởng New York đang tìm cách mua nền dân chủ ở Mỹ.

“Đó chỉ là những lời lẽ chính trị, hy vọng họ có thể bắt kịp. Họ không thích tôi làm vậy bởi đó là cạnh tranh với họ, không phải là chính sách tồi”, ông Bloomberg nói.

Bloomberg tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng từ cuối tháng 11/2019, khá muộn, và bỏ lỡ 6 cuộc tranh luận của đảng Dân chủ. Ông thường xếp thứ 5 trong các cuộc khảo sát quốc gia, sau Joe Biden, Bernie Sanders, Warren và Pete Buttigieg.

Tỷ phú 77 tuổi cho rằng cả 4 ứng viên trên đều chưa đủ khả năng đánh bại Trump.

“Một trong những lý do tôi tự tin có thể đánh bại Trump là tôi sẵn sàng chấp nhận những nghị sĩ Cộng hòa trung lập”, Bloomberg nói. Ông từng là thành viên đảng Cộng hòa. “Dù có muốn hay không, bạn không thể thắng cử nếu không kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa trung lập. Những người khác gần như chắc chắn bỏ phiếu cho Trump”.

Tại 4 thị trường truyền thông ở bang Texas, bao gồm thành phố Houston và Dallas, Bloomberg đã chi hơn 15 triệu USD quảng cáo tính đến giữa tháng 1, theo Mark Jones, nhà khoa học chính trị tại Đại học Rice, Houston, cho biết. Con số này vượt qua tổng chi tiêu của 4 ứng viên Dân chủ dẫn đầu trong năm 2019.

Năm nay, Trump và Bloomberg dự định phát sóng đoạn quảng cáo 60 giây trên truyền hình tại giải Super Bowl ngày 2/2. Năm ngoái, giải thu hút gần 100 triệu lượt xem.

“Bạn không thể tiếp cận 33 triệu người bằng cách bắt tay. Truyền hình vẫn là phương pháp tốt nhất”, theo Bloomberg.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo