Tất cả tin tức

Iraq lo sợ kinh tế sụp đổ nếu Mỹ phong tỏa tài khoản giao dịch dầu mỏ tại FED

Giới chức Iraq lo ngại kinh tế sụp đổ nếu Mỹ phong tỏa tài khoản giao dịch dầu mỏ bằng đồng USD tại Ngân hàng dự trữ liên bang (Fed) New York.

Chi tiết

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran

Trump sẵn lòng thảo luận "con đường mới" với lãnh đạo Iran mà không cần điều kiện tiên quyết, theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper.

Chi tiết

Iran thừa nhận bắn nhầm phi cơ Ukraine khiến 176 người thiệt mạng

Quân đội Iran hôm nay thừa nhận đã "vô tình" bắn hạ chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc gia Ukraine. Vụ việc khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Chi tiết

Chứng khoán châu Á phục hồi dù Mỹ nói trừng phạt Iran ngay lập tức

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,1%. Chỉ số của Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc tăng hơn 1%. Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ ngay lập tức trừng phạt kinh tế thêm đối với Iran.

Chi tiết

Quân đội Mỹ bị nã tên lửa, ông Trump chọn cách trừng phạt kinh tế Iran, nỗi ám ảnh xung đột vũ trang tạm thời bị đẩy lui

Trong bài phát biểu được cả thế giới mong chờ sau khi Iran tiến hành vụ không kích nhằm vào các cơ sở quân sự Iraq có lính Mỹ đồn trú, ông Trump tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Tehran.

Chi tiết

Xung đột leo thang, Philippines yêu cầu 6.000 công dân rời khỏi Iraq

Những người Philippines ở Saudi Arabia – nơi tập trung nhiều dân Philippines nhất ở Trung Đông – cũng được khuyến cáo cần phải "thận trọng với những mối đe dọa về an ninh".

Chi tiết

Nã tên lửa mới là "đòn thù" nhẹ nhất, 80 lính Mỹ bị giết, yêu cầu Mỹ rút khỏi Trung Đông

Quan chức cấp cao từ văn phòng Lãnh tụ tối cao Iran nói rằng vụ tấn công tên lửa vào các căn cứ có lính Mỹ ở Iraq sáng 8/1 là nhẹ nhất trong các kịch bản trả đũa của Tehran.

Chi tiết

Những tuyên bố lệch nhau "một trời một vực" sau vụ không kích ở Iraq

Truyền hình nhà nước Iran cho biết "80 kẻ khủng bố Mỹ" đã bị tiêu diệt trong vụ không kích rạng sáng ngày 8/1 nhưng Tổng thống Donald Trump trước đó đăng đàn khẳng định mọi việc đều ổn và tốt đẹp.

Chi tiết

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang, nhiều thị trường chứng khoán ở châu Á mất hơn 1%

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 1%. Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai đồng loạt giảm.

Chi tiết

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo