Bản tin 08/04/2020: Đại dịch có thể sắp đạt đỉnh, Phố Wall tăng điểm

Lợi Lê / 09/04/2020 / 0
Bản tin 08/04/2020: Đại dịch có thể sắp đạt đỉnh, Phố Wall tăng điểm

Mời các nhà đầu tư cùng MasterTraders cập nhật nhanh diễn biến thị trường trong phiên 08/04/2020.

Thông tin cổ phiếu

Thị trường cổ phiếu đồng loạt khoác xanh trong ngày thứ Tư sau thông tin Thượng nghị sĩ Bernie Sanders chấm dứt chiến dịch tranh cử cho vị trí ứng viên chính thức của Đảng Dân chủ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 779,71 điểm, tương đương 3,4%, lên mức 23.433,57 điểm. Đây là lần đầu tiên chỉ số 30 cổ phiếu đóng cửa trên mức kể từ 23.000 kể từ ngày 13 tháng 3. Tương tự, các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tiến với các mức lần lượt là 3,4% và 2,6%, để đóng cửa tại mức 2749,98 và 8090,90 điểm.

Việc ông Bernie Sanders không tiếp tục tham gia ứng cử tổng thống là một tin vui cho thị trường chứng khoán, vì tư tưởng chính trị của ông không được lòng các nhà đầu tư phố Wall.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn cho rằng vẫn cần sự tỉnh táo nhất định. Tỷ phú đầu tư Mark Cuban cho rằng thị trường đang tỏ ra lạc quan, nhưng ông nghĩ họ chưa thật sự hiểu được toàn bộ bức tranh.

Thông tin thị trường vàng

Giá vàng không có nhiều biến động trong ngày thứ Tư (8/4) khi nhà đầu tư đang chờ đợi bản báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang từ cuộc họp chính sách tháng trước.

Kết phiên, vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1647,93 USD/ounce, sau khi đạt mức cao gần một tháng vào thứ ba ở mức 1671,40 USD. Trong khi đó, vàng tương lai của Mỹ nhích 0,3% lên 1687,90 USD.

Trong ngắn hạn, vàng vẫn là tài sản có ưu thế khi NHTW các nước liên tục đưa ra các gói hỗ trợ khủng.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Các quốc gia và chính phủ liên bang đang kích thích nền kinh tế bằng rất nhiều tiền và các chương trình kích thích kinh tế khác – khiến nguồn cung tiền trở nên dồi dào. Đố là môi trường rất thuận lợi cho vàng”.

Thông tin thị trường dầu

Giá dầu tăng đột biến trong cuối phiên giao dịch ngày 8/4 khi Bloomberg đăng tải thông tin Bộ trưởng dầu mỏ Algeria cho biết OPEC và các đồng minh sẽ thảo luận về việc cắt giảm sản lượng, có thể lên tới 10 triệu thùng/ngày tại cuộc họp trực tuyến vào thứ Năm.

Dầu WTI đã tăng vọt 12% lên mức 26,12 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent cũng tăng 3,04% để đóng cửa ở mức 32,84 USD/thùng.

Thị trường dầu đang đối mặt với thời điểm không chắc chắn nhất trong nhiều thập kỷ, với sự bùng phát của coronavirus dẫn đến tổn hại nhu cầu chưa từng có. Các nhà đầu tư đang hy vọng một sự rõ ràng hơn từ cuộc họp hôm thứ Năm. Trước đó, cuộc họp đã đã bị trì hoãn từ thứ Hai vì những bất đồng dai dẳng giữa Arab Saudi và đồng minh Nga.

“Cuộc đàm phán giữa các nước sản xuất là hy vọng duy nhất có thể ngăn chặn sự sụp đổ giá trong thị trường dầu”, Bjornar Tonhaugen, chiến lược gia trưởng mảng dầu mỏ của Rystad Energy cho biết.

Thông tin thị trường ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ trong phiên ngày 8/4 khi một số nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn – tiền mặt. Chỉ số USD hiện ở mức 99,993

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ khiến một số đồng tiền khác trở nên hạ giá nhẹ trước đồng bạc xanh, trong đó có yen Nhật và euro. 

Ngoài ra, đồng tiền chung còn bị đè nặng với việc các nước trong khối chưa thể thống nhất với nhau về các gói hỗ trợ chung cho kinh tế khu vực trước tác động của virus corona.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo