Chính Phủ Ấn Độ đồng ý cấp phép thử nghiệm mạng 5G cho Huawei

Lợi Lê / 15/01/2020 / 0
Chính Phủ Ấn Độ đồng ý cấp phép thử nghiệm mạng 5G cho Huawei

Theo lời phát ngôn viên của Huawei vào ngày 30/12, Chính Phủ Ấn Độ đã đồng ý cấp phép thử nghiệp mạng 5G cho tập đoàn viễn thông Trung Quốc này.

Ấn Độ xét về quy mô hiện đang là thị trường mạng không dây lớn thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc.

Việc các nước triển khai mạng viễn thông 5G và chọn Huawei làm đối tác, đối với Mỹ không chỉ là đơn thuần là vấn đề công nghệ mà nó đã trở thành vấn đề chính trị khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc sử dụng Huawei như gián điệp để đánh cắp thông tin bí mật từ các quốc gia này.

Việc Ấn Độ, một nước có trình độ phát triển công nghệ thông tin cao, bật đèn xanh cho Huawei được cho là động thái đáng chú ý, nhất là trong bối cảnh "cuộc chiến" chống lại công ty này do Mỹ khơi màu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Năm ngoái, Tổng Thống Trump đã cấm các công ty của quốc gia mình cung cấp linh kiện và các công nghệ cho Huawei cùng 68 công ty liên quan khác. Đồng thời kêu gọi các nước đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị của Huawei trong việc triển khai mạng 5G.

Kênh truyền hình Ấn Độ CNBC-TV18, cho biết các thử nghiệm sẽ được tổ chức vào tháng 1/2020. Cơ quan viễn thông Ấn Độ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Cũng theo CNBC-TV18, cơ quan viễn thông Ấn Độ sẽ gặp các nhà khai thác mạng vào ngày 31/12 để xác nhận thời gian cho các thử nghiệm 5G, đồng thời cho biết tất cả các nhà khai thác mạng không dây ở Ấn Độ đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc để tiến hành các thử nghiệm.

Theo Reuters.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo