Amazon phát triển máy quét bàn tay thay thế cho quẹt thẻ để thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ

Lợi Lê / 12/02/2020 / 0
Amazon phát triển máy quét bàn tay thay thế cho quẹt thẻ để thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ

Tập đoàn Amazon hiện đang phát triển máy tính tiền bằng cách quét bàn tay của khách hàng thay cho hình thức quẹt thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, để thực hiện lệnh thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ.

Theo nguồn tin đáng tin cậy cho biết Amazon đã nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền bằng sáng chế "một hệ thống nhận diện sinh trắc học không tiếp xúc" bao gồm một máy scan quét hình ảnh lòng bàn tay của người dùng.

Ngày 19/01, tờ Wall Street Journal đưa tin, khách hàng chỉ cần vẫy tay ở máy tính tiền của Amazon là máy đã có thể nhận dạng được họ là chủ nhân của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.

Nói cách khác, khách hàng sẽ sử dụng máy tính tiền của Amazon để kết nối thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ dựa vào mẫu hình bàn tay. Amazon đang cân nhắc nhiều phương án để triển khai. Chẳng hạn, khách hàng có thể đút thẻ tín dụng vào máy tính tiền để quét bàn tay trong một lần duy nhất. Kể từ đó về sau, họ chỉ cần vẫy tay trước máy tính tiền để thanh toán sau mỗi lần mua sắm ở những cửa hàng tham gia dự án này.

Các nguồn tin cho biết dữ liệu đi qua máy tính tiền của Amazon bao gồm địa điểm và thời điểm khách hàng mua sắm, tất cả được lưu trữ trên hệ thống đám mây và điều này giúp Amazon hiểu hơn về sở thích mua sắm của khách hàng, cho phép nền tảng này có thêm doanh thu bằng cách tăng giá đối với các nhà quảng cáo.

Amazon hiện tại vẫn chưa đưa ra xác nhận nào về những thông tin trên. Nhưng giới thạo tin suy đoán rằng họ sẽ tung ra các máy quét vào đầu năm 2020. Các máy này sẽ được cài đặt trong các siêu thị Whole Food - chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi của Amazon.

Nếu đúng như vậy, công nghệ này sẽ là một bước nhảy vọt trong cuộc chạy đua phương thức thanh toán trên toàn cầu. Bởi ưu điểm của nó không chỉ đến từ sự tiện lợi, nhanh chóng mà còn đến từ sự bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng.

Theo Wall Street Journal.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo