Alphabet chính thức cán mốc giá trị 1000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Lợi Lê / 20/01/2020 / 0
Alphabet chính thức cán mốc giá trị 1000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch mới nhất, Alphabet, công ty mẹ của Google đã trở thành công ty thứ 4 của Mỹ cán mốc 1000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, với mỗi cổ phiếu đạt mức 1.450 USD, Alphabet đạt giá trị 1.001 tỷ USD.

Tập đoàn thứ 4 thực hiện được ước mơ nghìn tỷ

Trước đây, Apple là công ty đầu tiên của Mỹ cán mốc nghìn tỷ USD vào năm 2018. Tiếp sau đó, Amazon là công ty thứ 2 làm được điều này, song hiện giá trị của gã khổng lồ thương mại điện tử này đã ở dưới mức 1000 tỷ USD (931 tỷ USD). Tiếp sau đó, Microsoft là công ty thứ 3 của Mỹ làm được điều đáng ngưỡng mộ nói trên.

Theo phân tích từ các nhà đầu tư, Facebook có thể là cái tên tiếp theo cán mốc nghìn tỷ USD. Đóng cửa phiên giao dịch mới nhất, Facebook đạt giá trị 620 USD.

Về thành tích đáng ngưỡng mộ mà Alphabet mới đạt được, có lẽ ngay cả những người đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin cũng khó có thể nghĩ rằng công ty mình lập vào năm 1998 lại có giá trị khổng lồ như ngày hôm nay.

Đầu tháng 12/2019, Alphabet đã có một thay đổi vô cùng quan trọng tại bộ máy lãnh đạo. Theo đó, Larry Page và Sergey Brin đã đồng loạt thoái lui khỏi vị trí CEO cũng như Chủ tịch của Alphabet.

Thay thế cho Larry Page và Serge Brin là một cái tên đã quá nổi tiếng, Sundar Pichai, người đang là CEO của Google. Điều đáng chú ý là từ giờ Sundar Pichai sẽ là CEO của Alphabet cũng như Google.

Dù từ chức song Larry Page và Serge Brin vẫn cam kết tham gia vào các hoạt động của Google cũng như Alphabet. Theo đó, hai cựu sinh viên Stanford, những người đã sáng lập ra đế chế 1000 tỷ USD này vẫn sẽ đóng vai trò là thành viên hội đồng quản trị. Cũng như sẽ thường xuyên tham dự các cuộc họp vùng với Sundar Pichai.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo