5000$ mua cổ phiếu của Apple và kết quả sau 1 năm?

MasterTraders VIETNAM / 12/03/2020 / 0
5000$ mua cổ phiếu của Apple và kết quả sau 1 năm?

Apple là một công ty điện tử tiêu dùng và phần lớn doanh thu của công ty đến từ iPhone, iPad, Mac, Apple Watches và các dịch vụ liên quan. Sản phẩm của Samsung rộng hơn với một loạt các thiết bị di động, thiết bị điện tử tiêu dùng và phụ kiện, cùng với chip bộ nhớ, màn hình và các linh kiện cho các công ty khác.

Cổ phiếu của Apple đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua khi doanh số iPhone ổn định, cũng như số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ, doanh số Apple Watches và AirPod tăng đà phát triển. Thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” với Trung Quốc cũng xoa dịu mối lo ngại về chuỗi cung ứng và nhu cầu người tiêu dùng tại Trung Quốc.

khuyến nghị đầu tư apple

Apple kiếm tiền như thế nào?

iPhones chiếm tới 55% doanh thu của Apple trong năm tài chính 2019. Khoảng 18% doanh thu đến từ đơn vị Dịch vụ, cung cấp App Store, Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, Apple Pay và các dịch vụ khác; 10% doanh thu đến từ các dòng máy Mac; 9% đến từ thiết bị đeo, thiết bị gia dụng và phụ kiện; và 8% đến từ iPad.

Doanh thu từ iPhone giảm so với năm 2018, nhưng vẫn vượt kỳ vọng. Hoạt động kinh doanh của công ty “lên hương” phần nhiều là nhờ vào tăng trưởng của phân khúc thiết bị đeo. Dù Apple Watch tiếp tục có được động lực tăng trưởng và doanh thu của nó tăng mạnh, sự thành công của AirPods vẫn là tâm điểm của Apple trong năm qua. Mẫu tai nghe này được săn đón nhiều đến mức đã có lúc xảy ra hiện tượng cháy hàng. Trong tháng 11 và tháng 12, ngay tại Mỹ, nếu người dùng muốn đặt mua một cặp tai nghe AirPods Pro thì phải chờ từ 1 cho đến 4 tuần. Đến kỳ giáng sinh thì thời gian chờ đã kéo dài ra có lúc đến 6 tuần.

Các mẫu tai nghe không dây hiện là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Theo nhiều nhà dự đoán, Apple có thể đạt đến doanh số bán đến 200 triệu chiếc AirPods bán ra hàng năm. Hồi đầu tháng 11 vừa rồi, Bloomberg đã đưa ra dự báo rằng Apple có thể cán mốc 60 triệu chiếc AirPods vào năm 2020.

khuyến nghị đầu tư apple

Nhiều năm qua, Cook và Apple đã thúc đẩy phân khúc kinh doanh ngoài iPhone của hãng. Theo đó, hãng đẩy mạnh phân khúc thiết bị đeo, từ những chiếc đồng hồ thông minh đến những chiếc AirPods được lòng thị trường. Phố Wall cũng phải lòng phân khúc dịch vụ của Apple với kho ứng dụng vốn gây được tiếng vang từ lâu và Apple Music – đối thủ đáng gờm của Spotify.

Hồi năm ngoái, công ty cũng đã tung ra thẻ tín dụng Apple, với sự trợ giúp của Mastercard và Goldman Sachs Group, dịch vụ thuê bao tin tức trả phí, dịch vụ trò chơi video Apple Arcade và gần đây nhất là tung ra dịch vụ phát trực tuyến. Apple TV+ hy vọng sẽ cạnh tranh cùng Netflix NFLX và Amazon AMZN trong mảnh đất màu mỡ này.

Những động lực mới đang phô diễn sức mạnh của Cổ Phiếu Apple trong năm 2020

khuyến nghị đầu tư apple

Vào năm nay các chuyên gia kỳ vọng Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 5G đầu tiên. Cho dù nó mắc như thế nào, nó vẫn sẽ được thị trường đón nhận. Theo một báo cáo được công bố bởi Piper Jaffray mà MasterTraders tổng hợp được, một phần tư người tiêu dùng Mỹ được khảo sát cho thấy họ sẵn sàng chi đến 1200 USD để được sở hữu một chiếc điện thoại 5G. Người tiêu dùng Mỹ trong khảo sát cũng cho thấy phần lớn bọn họ có góc nhìn rất tích cực với công nghệ mới này.

Dịch vụ không chỉ là phân khúc duy nhất giúp Apple thay đổi cuộc chơi. Mức tăng mạnh nhất đến từ con số 37% của thiết bị đeo, nhà cửa và phụ kiện. Apple Watch, HomePod và AirPods là một số trong những sản phẩm còn nhiều tiềm năng trong danh mục sản phẩm của hãng, chống lại sự suy giảm doanh số của Mac và iPad.

Lợi nhuận trong năm 2019

khuyến nghị đầu tư apple

Apple mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý tài chính đầu tiên của năm 2020 (tức quý 4/2019). Theo đó doanh thu iPhone đạt 55,96 tỷ USD, cao hơn mức dự báo của Phố Wall (52 tỷ USD), cũng là doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau quý 4/2017.

khuyến nghị đầu tư apple

Điều đó đồng nghĩa những cải tiến của Apple trên dòng iPhone 11 như thời lượng pin, camera tốt hơn đã được người dùng đón nhận. Tại Mỹ, dòng iPhone 2019 có mức hài lòng từ người dùng là 98%, lập kỷ lục doanh thu trong quý.

Với dòng iPad thì sau 2 quý tăng trưởng liên tiếp, doanh thu sản phẩm trong quý này còn 5,98 tỷ USD, giảm 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức độ ổn định của Apple

Apple đã trải qua một thập kỷ hoàng kim. Kể từ ngày chiếc iPhone thế hệ đầu ra mắt vào năm 2007, doanh thu công ty đã nhảy vọt lên gấp 10 lần, giá cổ phiếu bay cao hơn 700%. Cho đến tận tháng 11.2018, đây vẫn là công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán thế giới.

Nếu chỉ nhìn vào doanh thu của Apple, mọi thứ vẫn rất êm đẹp. Giai đoạn 2001 trở đi đều chứng kiến mức tăng trưởng đều đặn của cổ phiếu Apple và doanh thu công ty.

khuyến nghị đầu tư apple

Luôn dẫn đầu xu hướng:

  1. Tăng trưởng khách hàng nhất quán – Apple đã thống trị lĩnh vực công nghệ trong nhiều năm nay. Họ cung cấp chất lượng hàng đầu và công nghệ tiên tiến mang đến sự đột phá trong trải nghiệm của khách hàng.
  2. Chuyên gia có trình độ – Các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và chuyên gia sản phẩm của Apple là một nhóm các chuyên gia có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm tiêu dùng
  3. Mạng phân phối mở rộng – Apple có cơ hội mở rộng mạng lưới phân phối. Hiện tại, mạng lưới phân phối mà Apple có rất hạn chế và nhường chỗ cho sự tăng trưởng tối thiểu. Apple có thể tạo doanh thu và doanh số cao hơn nếu tập trung vào việc tạo ra một mạng lưới phân phối mở rộng
  4. Công nghệ thiết bị đeo thông minh – Công ngh ệ thiết bị đeo thông minh sẽ sớm thống trị thế giới. Theo Forbes , doanh số thiết bị công ngh ệ thiết bị đeo thông minh sẽ tăng gấp đôi vào năm 2022
  5. Sử dụng trí tuệ nhân tạo – Để tăng tỷ suất lợi nhuận và có vị thế thị trường mạnh mẽ, Apple nên sử dụng trí tuệ nhân tạo. Gần đây, công ty đã mở rộng danh mục đầu tư AI của mình. Vào năm 2017, Apple đã mua lại Regaind , một công ty kh ởi nghiệp AI của Pháp và DeskConnect , một công cụ AI. Việc mua lại trước giúp Apple tích hợp tìm kiếm thông minh vào  ứng dụng ảnh trên iPhone, trong khi việc mua lại sau đó tự động hóa các tác vụ bằng cách giúp người tiêu dùng sắp xếp các ứng dụng và tính năng bằng một chuỗi lệnh.

Cổ phiếu Apple đã quay trở lại nhóm những cổ phiếu sáng giá nhất trên thị trường chứng khoán. Đang được cho là một trong những cổ phiếu đáng để nắm giữ nhất. Tập đoàn Apple đã lột xác khi bước đầu thành công. Giúp giảm thiểu các rủi ro từ việc phụ thuộc vào iPhone mang lại. Người ta tin rằng với sự dẫn dắt của CEO tài ba Tim Cook. Hệ sinh thái mới chớm nở này sẽ thực sự trở thành một vương quốc giải trí. Thu hút hàng trăm triệu người trên thế giới trong tương lai gần.

Bài toán chiến lược đầu tư Apple

khuyến nghị đầu tư apple

Hy vọng với chiến lược và thông tin mà MasterTraders cung cấp các nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn tốt nhất khi tham gia thị trường CFD và xin chúc các nhà đầu tư 1 năm 2020 nhiều may mắn và thuận lợi trong việc đầu tư chứng khoán của mình.

Platinum Support | Cung cấp bởi Sapo